Thủ tục làm hộ chiếu tại TPHCM dành cho người VN

Thủ tục làm hộ chiếu hay còn gọi là thủ tục làm passport. Thủ tục làm hộ chiếu sẽ được thực hiện nhanh chóng và hiệu quả nếu như bạn lựa chọn sử dụng dịch vụ tại công ty PNVT chúng tôi.

Vì sao PNVT có thể khẳng định điều này? Thủ tục làm hộ chiếu tại TPHCM được thực hiện như thế nào? Nơi nào giải quyết thủ tục làm hộ chiếu tại TPHCM?  Sau đây, PNVT sẽ chia sẻ những thông tin quan trọng giúp bạn có cái nhìn tổng quan về thủ tục làm hộ chiếu tại TPHCM, Việt Nam.

Hộ chiếu và thủ tục làm hộ chiếu

Muốn thực hiện thủ tục làm hộ chiếu bạn phải hiểu hộ chiếu là gì?

Hộ chiếu  dịch sang tiếng Anh là Passport. Hộ chiếu là loại giấy tờ tùy thân dùng để xuất nhập cảnh. Hộ chiếu có thể hiểu là chứng minh thư quốc tế để bạn ra nước ngoài cũng như quay trở lại quốc gia của mình.

Thủ tục làm hộ chiếu tại TPHCM
Thủ tục làm hộ chiếu tại TPHCM

Thủ tục làm hộ chiếu là thủ tục đầu tiên mà mọi công dân đều phải thực hiện trước khi muốn đi nước ngoài. Nếu bạn không thực hiện thủ tục này, bạn sẽ không có hộ chiếu để làm cơ sở cho việc xin visa nhập cảnh các quốc gia khác.

Đối với một số các quốc gia miễn visa cho người Việt Nam thì bạn không cần phải xin visa nhưng nhất thiết phải có hộ chiếu. Còn một số nước phát triển thì bạn bắt buộc phải xin visa thị thực trên cơ sở hộ chiếu được cấp trước đó.

Các loại hộ chiếu Việt Nam

Hiện nay, Việt Nam có 03 loại hộ chiếu:

– Hộ chiếu phổ thông (Regular Passport), thường ký hiệu là P (viết tắt của Personal)

– Hộ chiếu công vụ (Official Passport)

– Hộ chiếu ngoại giao (Diplomatic Passport)

Ngoài ra, Việt Nam có loại “hộ chiếu đặc biệt” gần giống với hộ chiếu công vụ và được chính phủ Việt Nam cấp.

Thủ tục làm hộ chiếu tại TPHCM

Hiện nay, PNVT chúng tôi chỉ cung cấp dịch vụ thủ tục làm hộ chiếu phổ thông do đó, trong bài viết này, chúng tôi chỉ giới thiệu về thành phần hồ sơ thực hiện thủ tục làm hộ chiếu phổ thông mà thôi.

Theo quy định của pháp luật Việt Nam, hiện nay thủ tục làm hộ chiếu phổ thông cho công dân từ 14 tuổi trở lên gồm những loại giấy tờ, văn bản sau đây:

– Hộ khẩu photo

– Chứng minh nhân dân, thẻ căn cước (bản gốc)

– Tải, in ra và điền sẵn mẫu tờ khai xin cấp hộ chiếu hoặc chuẩn bị thông tin cá nhân, thông tin của bố, mẹ.

* Đối với công dân dưới 14 tuổi khi xin hộ chiếu đi cùng cha hoặc mẹ thì phải có giấy xác nhận của công an Phường về mối quan hệ huyết thống.

Lưu ý:

– Bạn sẽ được chụp hình tại cơ quan giải quyết thủ tục làm hộ chiếu.

– Bạn chỉ cần cung cấp những tài liệu trên, mọi thao tác, xử lý hồ sơ, điền mẫu khai sẽ được PNVT thực hiện nếu các bạn sử dụng dịch vụ thủ tục làm hộ chiếu tại công ty của chúng tôi.

– PNVT có thể hỗ trợ bạn thực hiện thủ tục làm hộ chiếu cho các khách hàng có hộ khẩu ở tất cả các tỉnh thành từ Bình Thuận vào Nam.

– Bạn nên gọi điện với PNVT của chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết, cách thức giao dịch cũng như chi phí thực hiện dịch vụ. HOTLINE: 0909.225.110

Nơi giải quyết thủ tục làm hộ chiếu tại TPHCM

Thủ tục làm hộ chiếu đối với khách hàng có hộ khẩu thuộc các tỉnh miền Nam (từ Bình Thuận trở vào Nam) sẽ do Cục Quản lý xuất nhật cảnh Thành phố Hồ Chí Minh cấp.

Địa chỉ Cục Quản lý xuất nhật cảnh Thành phố Hồ Chí Minh là: 333-335-337 Nguyễn Trãi, Phường Nguyễn Cư Trinh, Q.1, TP.HCM

Nơi nộp thủ tục làm hộ chiếu đối với khách hàng có hộ khẩu tại TPHCM là Phòng Quản lý Xuất Nhập Cảnh TP HCM:

Địa chỉ: 196 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6, Quận 3, Tp.HCM.

Điện thoại: (08).38.299.398

Fax: (08).38.244.075

Vì sao PNVT có thể cam kết đảm bảo chất lượng thủ tục làm hộ chiếu tại TPHCM

PNVT là công ty dịch vụ tư vấn thủ tục hành chính liên quan đến yếu tố nước ngoài. Chúng tôi có kinh nghiệm hơn 10 năm trong việc thực hiện tư vấn thủ tục làm hộ chiếu cho công dân Việt Nam. Do đó, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ của chúng tôi.

Vì vậy, nếu bạn không có thời gian, bạn không muốn nghỉ việc. Chỉ cần bạn có hộ khẩu từ Bình Thuận trở vào Nam, bạn muốn làm hộ chiếu để dễ dàng trong việc thực hiện các thủ tục hành chính tiếp theo để xuất nhập cảnh thì hãy liên hệ với công ty PNVT của chúng tôi.

Chúng tôi đảm bảo bạn sẽ hài lòng về chất lượng dịch vụ tư vấn thủ tục làm hộ chiếu tại TPHCM của PNVT chúng tôi.

Xem thêm:

Làm hộ chiếu qua mạng HCM

Scroll to Top