Thủ tục làm lại hộ chiếu hư hỏng

Bạn đang sở hữu một hộ chiếu phổ thông, do sơ suất gì đó mà hộ chiếu bị hư hỏng như lem mực, thấm nước, bị gạch mực do sơ ý gì đó… gọi chung là hộ chiếu bị hỏng, đặt biệt là trang thông tin chính. Khi ấy, bạn sẽ bân khuân không biết thủ tục làm lại hộ chiếu hư hỏngnày sẽ ra sao, trong khi qui định là phải ít nhất 6 tháng kể từ khi hộ chiếu hết hạn. Bài viết này sẽ mách bạn Làm lại thủ tục hộ chiếu hư hỏng nhưng phải khéo, kẻo bị phạt oan mạng.

thủ tục làm lại hộ chiếu hư hỏng

Thành phần hồ sơ đối với Làm lại thủ tục hộ chiếu hư hỏng

  • Hộ chiếu bị hư hỏng (để nộp trả lại)
  • 03 ảnh mới chụp, cỡ 4×6 cm, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, phông nền màu trắng
  • Chứng minh nhân dân gốc: phải còn hiệu lực trong 15 năm kể từ ngày cấp, số phải nhìn thấy rõ, hình phải có dấu đóng giáp lai
  • Tờ khai làm hộ chiếu: điền đầy đủ theo mẫu quy định, đọc kỹ phần cuối mặt sau của tờ khai làm hộ chiếu, như cách điền số chứng minh dân, cách dán hình…
  • Bìa hồ sơ xin cấp hộ chiếu
  • Phiếu dán ảnh (Trong phần tải tờ khai xin cấp hộ chiếu)

Vậy quan trọng là phải nộp lại hộ chiếu bị hư hỏng này, và thủ tục thì vẫn giống như làm hộ chiếu lần đầu.

Khác với thủ tục làm hộ chiếu phổ thông, phải bổ sung “Hộ chiếu bị hư hỏng”. Lệ phí cấp lại hộ chiếu hư hỏng này là 400.000 đ, trong khi cấp mới lần đầu chỉ 200.000 đ.

Ngoài ra, nếu không khéo, coi chừng bạn bị phạt về tội “không giữ gìn hộ chiếu cẩn thận”.

Nếu bạn gặp khó khăn về Làm lại thủ tục hộ chiếu hư hỏng, hãy gọi ngay Công Ty Dịch Thuật Phú Ngọc Việt để tư vấn tốt nhất cho bạn, cần thiết phải có “phương sách” thì mới nhanh chóng giải quyết cho bạn!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top