Hộ chiếu và visa khác nhau như thế nào?

Hộ chiếu và visa khác nhau như thế nào? Bạn đã phân biệt được hộ chiếu là gì và visa là gì chưa? Ý nghĩa của hộ chiếu cũng như vai trò của visa là gì? Sau đây, để giúp các bạn có thêm thông tin về 2 loại giấy tờ này, PNVT xin nêu những đặc điểm của hộ chiếu và visa.

hộ chiếu và visa khác nhau như thế nào

Hộ chiếu là gì?

Hộ chiếu là loại giấy tờ được cơ quan nhà nước có thẩm quyền của quốc gia cấp cho công dân của quốc gia đó. Hộ chiếu là loại giấy tờ nhận dạng, xác định rõ quốc tịch của cá nhân khi sang một quốc gia khác. Đó là một cuốn sổ nhỏ có nhiều trang để lưu những thị thực cho phép xuất, nhập cảnh các quốc gia khác.

Hiện nay, có nhiều dạng hộ chiếu khác nhau, có thể tồn tại ở dạng cuốn sổ hoặc một tấm thẻ nhỏ. Xem thêm thủ tục làm hộ chiếu cho người ngoại tỉnh

Visa là gì?

Visa là loại giấy tờ mà một quốc gia hoặc vùng lãnh thổ khác cấp cho công dân của một quốc gia khác, cho phép họ được nhập cảnh vào đất nước của mình. Visa được cấp với mục đích nhập cảnh và lưu trú trong một khoảng thời gian nhất định. Visa do nước khác cấp hoặc được nước khách miễn visa. Nếu không có visa/ xác nhận thuộc đối tượng miễn visa thì bạn có thể sẽ không được nhập cảnh ở quốc gia khác.

Hộ chiếu và visa khác nhau như thế nào?

Hộ chiếu và visa là 2 khái niệm, thuật ngữ hoàn toàn khác nhau. Tuy nhiên, hai loại giấy tờ này luôn đi kèm với nhau và đều sử dụng với mục đích nhập cảnh, xuất cảnh và lưu trú ở nước ngoài.

Hộ chiếu và visa khác nhau ở chỗ:

– Thứ nhất: về cơ quan cấp

+ Visa: cơ quan cấp visa là Lãnh sự quán/ Đại sứ quán của các quốc gia ở nước ngoài hay Lãnh sự quán / Đại sứ quán của các quốc gia có trụ sở tại Việt Nam.

+ Hộ chiếu: cơ quan cấp hộ chiếu là Cục Quản lý xuất nhập cảnh hoặc Phòng quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam tùy theo từng trường hợp cụ thể.

– Thứ hai: về ý nghĩa, vai trò

+ Visa: có vai trò là giấy thông hành được phép nhập cảnh quốc gia khác. Không có visa hoặc có giấy chứng minh, xác nhận cá nhân được miễn thị thực visa thì bạn sẽ không được nhập cảnh quốc gia đó.

+ Hộ chiếu: có vai trò là giấy tờ quan trọng, được xem như là “chứng minh quốc tế”. Hộ chiếu (hay còn gọi là passport) cho phép bạn được xuất cảnh đi nước ngoài và nhập cảnh lại Việt Nam.

Thứ ba: các loại hộ chiếu/visa Việt Nam

+ Hộ chiếu, gồm:

.Hộ chiếu ngoại giao

. Hộ chiếu công vụ.

. Hộ chiếu phổ thông

+ Visa Việt Nam:

Theo điều 8, Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam ngày 16 tháng 6 năm 2014 thì có các loại visa với các ký hiệu sau:Visa NG1, NG2, NG3, NG4, LV1, LV2, ĐT, DN, NN1, NN2, NN3, DH, HN, PV1, PV2, LĐ, DL, TT, VR, SQ.

Nơi tư vấn thủ tục làm hộ chiếu và cung cấp dịch vụ làm visa đi nước ngoài

PNVT là công ty đa dịch vụ có hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc thực hiện tư vấn các thủ tục hành chính cho người nước ngoài tại Việt Nam. Không những thế, chúng tôi có đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, đầy nhiệt huyết với tinh thần trách nhiệm cao. Đặc biệt, chúng tôi đem đến cho khách hàng những giá trị tuyệt vời nhất, không chỉ là ở thái độ, tinh thần phục vụ mà còn là chất lượng của sản phẩm. Do đó, các bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi liên hệ để được tư vấn làm hộ chiếu và được hỗ trợ thủ tục làm visa.
Hiện nay chúng tôi sẵn sàng tư vấn, giúp bạn có thể thực hiện thủ tục xin cấp hộ chiếu cũng như hỗ trợ bạn xin visa đi các nước như: Nhật Bản, Indonesia, Malaysia, Ấn Độ, Hàn Quốc, Đài Loan, Myanmar, Campuchia, Hồng Kông, Trung Quốc.

Như vậy, hộ chiếu và visa khác nhau như thế nào, là câu hỏi đã được PNVT trả lời. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về hộ chiếu và visa thì vui lòng liên hệ với PNVT chúng tôi. Chúng tôi sẵn sàng chia sẻ cụ thể và chi tiết hơn trong từng trường hợp riêng của bạn.

1 thought on “Hộ chiếu và visa khác nhau như thế nào?”

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top