Lưu ý khi mẫu hộ chiếu thay đổi từ 01/7/2022

Cổng thông tin Bộ Công an cho biết, công dân Việt Nam ở trong nước và công dân Việt Nam đang ở nước ngoài sẽ bắt đầu được cấp hộ chiếu phổ thông không gắn chíp theo mẫu mới kể từ ngày 01/7/2022.

Điều này khiến mọi người dân thắc mắc về việc hộ chiếu cũ sẽ còn được sử dụng không, có bắt buộc phải đổi sang hộ chiếu mới từ ngày 01/7/2022 không,… Bài viết sau đây của PNVT sẽ giải đáp những thắc mắc xoay quanh việc mẫu hộ chiếu thay đổi từ ngày 01/7/2022.

Hộ chiếu phổ thông mẫu mới có khác biệt gì so với hộ chiếu phổ thông mẫu cũ?

  • Ngôn ngữ sử dụng trong hộ chiếu: tiếng Việt và tiếng Anh.
  • Hộ chiếu mới bảo mật hơn, được in bằng công nghệ hiện đại bảo đảm chống nguy cơ làm giả và đạt tiêu chuẩn ICAO với toàn bộ phần nội dung, hình ảnh in trong hộ chiếu.
  • Hộ chiếu mới cũng không còn đóng dấu và ký như trước mà tất cả các thông tin đều được thể hiện bằng chữ ký số…
  • Hình ảnh tại các trang trong hộ chiếu mới là cảnh đẹp đất nước, di sản văn hoá Việt Nam như vịnh Hạ Long, Kinh đô Huế, Đền Hùng, Phố cổ Hội An,… kết hợp với hoạ tiết trống đồng góp phần khẳng định chủ quyền và quảng bá hình ảnh Việt Nam (trước đây không có).
  • Hộ chiếu phổ thông có trang bìa màu xanh tím (mẫu HCPT).

Theo đó, mẫu hộ chiếu phổ thông mới được thực hiện theo Thông tư 73/2021/TT-BCA về mẫu hộ chiếu, giấy thông hành và các biểu mẫu liên quan.

 hộ chiếu Việt Nam

Hộ chiếu cũ có được tiếp tục sử dụng sau khi hộ chiếu mẫu mới được cấp từ ngày 01/7/2022 không?

Người dân đã được cấp hộ chiếu mẫu cũ trước ngày 01/7/2022 sẽ tiếp tục sử dụng đến hết thời hạn ghi trong hộ chiếu. Hộ chiếu mẫu cũ cấp sau ngày 01/7/2022 sẽ không có giá trị.

Thời hạn cấp hộ chiếu là bao lâu?

  • Đối với hồ sơ xin cấp nộp tại Phòng Quản lý xuất nhập cảnh các tỉnh, thành phố thì thời hạn trả kết quả trong 8 ngày làm việc.
  • Đối với hồ sơ xin cấp tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh và được chấp nhận thì sau 5 ngày sẽ nhận được kết quả.

Nguồn: Internet

Xem thêm:

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top