TPHCM làm thủ tục cấp đổi hộ chiếu qua Internet

Hồ sơ trực tuyến giúp người dân có thể thực hiện tờ khai giảm các sai sót so với hình thức khai thủ công. Thời gian làm thủ tục cấp đổi hộ chiếu cũng giảm từ 15 ngày xuống còn 8 ngày.

TP HCM làm thủ tục cấp đổi hộ chiếu qua Internet

Ngày 11/8, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh – Công an TP HCM – đã khai trương website hành chính công mức độ 3 giúp người dân thực hiện tờ khai cấp, đổi hộ chiếu qua Internet (http://xnc.catphcm.bocongan.gov.vn/wps/portal).

Theo đại tá Nguyễn Văn Anh – Trưởng phòng Quản lý xuất nhập cảnh – việc khai hồ sơ trực tuyến giúp người dân có thể thực hiện tờ khai tại bất cứ địa điểm nào có nối mạng Internet, giảm các sai sót so với hình thức khai thủ công. Sau 3 giờ, hồ sơ và thông tin sẽ được chuyển về phòng dữ liệu.

Khi đến nộp hồ sơ người dân sẽ được cấp số thứ tự ưu tiên. Có biên nhận, mọi người có thể đăng ký bưu điện thực hiện dịch vụ chuyển phát hộ chiếu tận nhà hoặc nơi làm việc.

Sau 12 giờ người dân có thể tra cứu thông tin tình trạng giải quyết hồ sơ ngay tại website hoặc thông qua dịch vụ tin nhắn SMS, hộp thư thoại. “Với phương pháp mới này, thủ tục làm hộ chiếu sẽ giảm từ 15 ngày như hiện nay xuống còn 8 ngày”, đại tá Anh cho biết.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top