Quy trình làm hộ chiếu phổ thông tại TPHCM

Quy trình làm hộ chiếu phổ thông là các bước thực hiện thủ tục xin cấp hộ chiếu. Quy trình này được áp dụng chung ở hầu hết tất cả các tỉnh thành trong cả nước. Nếu bạn chưa biết quy trình làm hộ chiếu phổ thông tại TPHCM thì bạn có thể tham khảo bài viết này của PNVT chúng tôi.

quy trình làm hộ chiếu

Quy trình làm hộ chiếu phổ thông tại TPHCM

Quy trình làm hộ chiếu phổ thông theo PNVT tạm chia thành các bước sau:

Bước 1: Bạn tìm hiểu thủ tục làm hộ chiếu phổ thông bằng cách truy cập vào địa chỉ https://lamhochieunhanh.vn của PNVT chúng tôi hoặc các trang website của cơ quan quản lý xuất nhập cảnh tại TPHCM.

Bước 2: Tải mẫu tờ khai làm hộ chiếu, điền đầy đủ các thông tin, dán hình trên tờ khai. Bạn có thể khai thông tin trên mẫu tờ khai điện tử của Cục/Phòng Quản lý xuất nhập cảnh – Công an TPHCM.

Bước 3: Lập hồ sơ bằng cách tập hợp đầy đủ các giấy tờ sau: tờ khai làm hộ chiếu, ảnh, chứng minh nhân dân gốc, sổ hộ khẩu.

Bước 4: Nộp hồ sơ tại bộ phận tiếp nhận phòng Quản lý xuất nhập cảnh hoặc Cục Quản ly xuất nhập cảnh Tp.Hồ Chí Minh, và nhận phiếu hẹn trả kết quả.

Bước 5: Căn cứ vào ngày trên phiếu hẹn, bạn đến nhận hộ chiếu. Khi đến nhận kết quả hộ chiếu phải mang theo giấy chứng minh nhân dân gốc.

quy trình làm hộ chiếu phổ thông

Cách thức thực hiện quy trình làm hộ chiếu phổ thông

Bạn có thể thực hiện quy trình làm hộ chiếu phổ thông theo một trong 2 cách sau đây:

+ Trực tiếp nộp hồ sơ

+ Ủy thác cho cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp có tư cách pháp nhân nộp hồ sơ:

. Người ủy thác khai và ký tên vào tờ khai đề nghị cấp, sửa đổi hộ chiếu theo mẫu quy định, có dấu giáp lai ảnh và xác nhận của Thủ trưởng cơ quan, tổ chức được ủy thác;

. Cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp được ủy thác có công văn gửi Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đề nghị giải quyết. Nếu đề nghị giải quyết cho nhiều người thì phải kèm theo danh sách những người ủy thác, có chữ ký, đóng dấu của Thủ trưởng cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp được ủy thác;

. Cán bộ, nhân viên của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp có tư cách pháp nhân được ủy thác khi nộp hồ sơ đề nghị cấp, sửa đổi, bổ sung hộ chiếu của người ủy thác phải xuất trình giấy giới thiệu của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, giấy chứng minh nhân dân còn giá trị sử dụng của bản thân và của người ủy thác để kiểm tra, đối chiếu.

quy trình làm hộ chiếu phổ thông tại tphcm

Thời gian thực hiện quy trình làm hộ chiếu phổ thông tại TPHCM

Theo quy định tại Phòng Quản lý xuất nhập cảnh/ Cục Quản lý xuất nhập cảnh tại TPHCM thì từ lúc bạn quyết định nộp hồ sơ làm hộ chiếu đến khi bạn nhận được kết quả làm hộ chiếu phổ thông là 8 ngày làm việc (kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ).

Tuy nhiên nếu bạn sử dụng dịch vụ làm hộ chiếu nhanh thì có thể bạn sẽ nhận được hộ chiếu phổ thông nhanh hơn.

Như vậy, nếu bạn nắm chắc quy trình làm hộ chiếu phổ thông tại TPHCM thì bạn sẽ đỡ mất thời gian, công sức và chi phí làm hộ chiếu. Vì vậy, trước khi thực hiện thủ tục này, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào thì hãy liên hệ với PNVT của chúng tôi. PNVT sẵn sàng tư vấn miễn phí và hỗ trợ bạn thực hiện tốt thủ tục này.

1 thought on “Quy trình làm hộ chiếu phổ thông tại TPHCM”

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top