Nhanh chóng phát hành hộ chiếu điện tử Việt Nam

Ngày 7/1/2019 vừa qua, Cục Quản lý xuất nhập cảnh Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2018 và triển khai công tác năm 2019. Hội nghị đã thông tin những thành tích mà Cục Quản lý xuất nhập cảnh đã đạt được trong thời gian vừa qua.
Ngoài ra, hội nghi cũng đã tham mưu báo cáo việc tiếp tục thực hiện thí điểm cấp thị thực điện tử cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam (Nghị quyết số 74/2018/QH14). Đồng thời, Cục Quản lý Xuất nhập cảnh trong thời gian vừa qua cũng đã phối hợp với Cục Cửa khẩu – Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng triển khai bổ sung mã vạch vào giấy thông hành.

Nhanh chóng phát hành hộ chiếu điện tử Việt Nam

Riêng hồ sơ khai báo tạm trú, cấp thị thực điện tử cho người nước ngoài trên Internet, Cục Quản lý Xuất nhập cảnh vẫn tiếp tục duy trì ổn định hệ thống, đồng thời tiến hành hành việc tiếp nhận, giải quyết hồ sơ, và trả kết quả giao dịch điện tử cho cơ quan, tổ chức mời bảo lãnh người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam. Việc này đã và đang giúp các doanh nghiệp, cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài thuận tiện giao dịch, tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức và chi phí đi lại.

Và để đảm bảo thực hiện tốt công tác tổ chức quản lý việc xuất – nhập cảnh Việt Nam, Thứ trưởng Bùi Văn Nam cũng đã đề nghị Cục Quản lý xuất nhập cảnh bám sát yêu cầu, nhiệm vụ, tập trung công tác quản lý xuất nhập cảnh; tăng cường công tác phòng, chống xuất nhập cảnh di cư trái phép; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính; ứng dụng khoa học công nghệ. Đồng thời xây dựng tổ chức Đảng với lực lượng Đảng viên thật sự trong sạch, vững mạnh. Nhưng quan trọng trước mắt là cần phải nhanh chóng tập trung hoàn thiện hồ sơ dự án Luật Xuất nhập cảnh của công dân Việt Nam để trình Quốc hội và đẩy nhanh tiến độ thực hiện Đề án sản xuất và phát hành hộ chiếu điện tử Việt Nam để trình Quốc hội nhằm rút ngắn thời gian và công đoạn trong việc xét duyệt cấp hộ chiếu. xem thêm dịch vụ visa ấn độ tại đây hoặc https://dichvuvisa.net.vn/dich-vu-xin-visa-du-lich-an-do-tai-tphcm/.

Tham khảo: Internet

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top