Hộ chiếu “quyền lực” nhất thế giới năm 2018

Hộ chiếu là giấy tờ cá nhân quan trọng đối với người có dự định đi nước ngoài. Có hộ chiếu thì mọi người mới có thể xin visa nhập cảnh nước khác. Tuy nhiên, theo chính sách miễn thị thực của mỗi quốc gia thì công dân chỉ cần hộ chiếu của quốc gia đó là có thể nhập cảnh quốc gia khác trong một khoảng thời gian nhất định mà không phải xin visa của quốc gia đó. Vậy trên thế giới hiện nay, quốc gia nào đang có hộ chiếu quyền lực nhất, có thể nhập cảnh các quốc gia khác trong khoảng thời gian nhất định mà không phải xin visa hoặc được tạo điều kiện để có thể xin visa tại điểm đến?

Hộ chiếu “quyền lực” nhất thế giới năm 2018

Theo kết quả Chỉ số hộ chiếu Henley công bố ngày 9/10/2018 vừa qua thì Nhật Bản hiện đang là quốc gia sở hữu cuốn hộ chiếu mạnh nhất thế giới. Như vậy, Nhật Bản chính thức vượt qua Singapore để giữ ngôi đầu bảng của năm 2018.

Đến nay công dân có hộ chiếu Nhật Bản có thể đến 190 quốc gia trên thế giới mà không cần visa hoặc có thể làm visa ngay tại điểm đến (visa on arrival). Hộ chiếu của quốc gia mặt trời mọc này đã đứng bị trí đầu bảng. Bám sát liền kề là hộ chiếu của “đảo quốc sư tử” – Singapore với 189 quốc gia và vùng lãnh thổ. Đứng ở vị trí thứ 3 với 188 quốc gia và vùng lãnh thổ là Công hòa Liên bang Đức.

Theo kết quả từ Chỉ số hộ chiếu Henley, Việt Nam đang xếp ở vị trí thứ 90 khi công dân của Việt Nam được miễn visa hoặc làm visa tại 51 điểm đến.

Chỉ số Hộ chiếu Henley được tổng hợp và xếp hạng bởi hãng tư vấn về hộ tịch và cư trú Henley & Partners. Bảng xếp hạng sử dụng dữ liệu do cơ quan hàng không quốc tế IAIA cung cấp, bao gồm 199 hộ chiếu và 227 điểm đến, được cập nhật trong thời gian thực suốt năm khi chính sách visa mới có hiệu lực.

Tham khảo: Internet

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top