Làm hộ chiếu nhanh tại TPHCM cho công dân Việt Nam

Làm hộ chiếu nhanh tại TPHCM sẽ giúp bạn nhanh chóng có được hộ chiếu để xuất nhập cảnh vì mục đích đi du lịch, du học, công tác, làm việc, kết hôn, định cư ở nước ngoài.

Vậy trong trường hợp nào bạn nên làm hộ chiếu nhanh? Đối tượng nào có thể làm hộ chiếu nhanh tại TPHCM? Những điểm cần lưu ý khi làm hộ chiếu nhanh tại TPHCM là gì? Bài viết này của PNVT hy vọng sẽ giải đáp được phần nào thắc mắc của bạn.

Làm hộ chiếu nhanh được hiểu như thế nào?

Theo quy định của cơ quan xuất nhập cảnh TPHCM thì sau khi nộp hồ sơ làm hộ chiếu từ 8 ngày đến 12 ngày làm việc, bạn mới nhận được kết quả hộ chiếu. Vậy làm hộ chiếu nhanh tại TPHCM được hiểu như thế nào?

Làm hộ chiếu nhanh tại TPHCM
Làm hộ chiếu nhanh tại TPHCM

PNVT có thời gian và nhân sự thường xuyên nghiên cứu các thủ tục hành chính liên quan đến yếu tố nước ngoài, trong đó chúng tôi đặc biệt quan tâm đến thủ tục làm hộ chiếu. Chính vì vậy, chúng tôi am hiểu về thành phần hồ sơ cũng như quy trình xử lý làm hộ chiếu của cơ quan xuất nhập cảnh.

Do đó, chúng tôi có thể tư vấn giúp bạn nhanh chóng chuẩn bị hồ sơ, tường tận các bước làm hộ chiếu để có được hộ chiếu một cách nhanh chóng và hiệu quả tại TPHCM. Tuy nhiên, PNVT chỉ tư vấn làm hộ chiếu phổ thông nhanh mà thôi.

Xem thêm: 

Hộ chiếu Việt Nam có mấy loại?

Trường hợp nào bạn nên làm hộ chiếu nhanh?

Qua thực tiễn, PNVT nhận thấy: các trường hợp đột xuất cần xuất nhập cảnh gấp như: bệnh tật, đau ốm nặng, chuyển viện gấp hay cần đi công tác hoặc gặp người thân gấp… thì bạn nên làm nhanh hộ chiếu để kịp thời xử lý công việc cá nhân của mình.

Còn trường hợp bạn đi du học, du lịch, kết hôn hay định cư thì theo PNVT bạn chỉ cần làm hộ chiếu thông thường vì việc này bạn cũng đã có dự định, kế hoạch hay sắp xếp từ trước. Xem tham khảo thêm thủ tục làm hộ chiếu cho người ngoại tỉnh

Đối tượng nào có thể làm hộ chiếu nhanh tại TPHCM?

Người có hộ khẩu tại TPHCM hoặc người đã đăng ký tạm trú, có thẻ KT3 tại TPHCM, hiện đang có mặt tại TPHCM có thể làm hộ chiếu nhanh tại cơ quan xuất nhập cảnh TPHCM.

Đặc biệt, cá nhân có hộ khẩu từ Bình Thuận trở vào phía Nam, có thẻ tạm trú hoặc KT3 cũng có thể làm hộ chiếu nhanh tại TPHCM. Mọi thông tin chi tiết, các bạn vui lòng liên hệ với PNVT chúng tôi để được hiểu rõ hơn cũng như giải quyết vấn đề làm hộ chiếu nhanh.

Những điểm cần lưu ý khi làm hộ chiếu nhanh tại TPHCM?

Để làm hộ chiếu nhanh tại TPHCM, bạn cần chú ý chuẩn bị thật kỹ bộ hồ sơ làm hộ chiếu. Dưới đây là các văn bản cần thiết trong hồ sơ làm hộ chiếu phổ thông nhanh tại TPHCM

* Đối với công dân từ 14 tuổi trở lên gồm những loại giấy tờ, văn bản sau đây:

– Hộ khẩu photo

– Chứng minh nhân dân bản gốc

– Chuẩn bị thông tin cá nhân, thông tin của bố, mẹ.

* Đối với công dân dưới 14 tuổi khi xin hộ chiếu đi cùng cha hoặc mẹ thì phải có giấy xác nhận của công an Phường về mối quan hệ huyết thống.

Lưu ý: Bạn sẽ được chụp hình tại cơ quan giải quyết thủ tục làm hộ chiếu.

Liên hệ tư vấn ngay

Mrs. Trang

Email: pnvt06@gmail.com

Hiện nay, bất kỳ thủ tục hành chính nào liên quan đến việc xuất nhập cảnh hay liên quan đến yếu tố nước ngoài đều cần phải làm hộ chiếu. Hộ chiếu là giấy tờ quan trọng đầu tiên không thể thiếu khi bạn làm các thủ tục đi nước ngoài.

Do đó, nếu bạn đang cần gấp hộ chiếu để thực hiện ý định của mình thì bạn hãy gọi cho PNVT chúng tôi. PNVT chúng tôi sẵn sàng tư vấn giúp bạn làm hộ chiếu nhanh tại TPHCM.

1 thought on “Làm hộ chiếu nhanh tại TPHCM cho công dân Việt Nam”

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top