Hà Nội triển khai cấp hộ chiếu online

Bắt đầu từ sáng 20.3, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh (Công an TP.Hà Nội) là đơn vị đầu tiên trên cả nước áp dụng việc cấp hộ chiếu qua hệ thống mạng máy tính, hay còn gọi là cấp hộ chiếu online.

Đại tá An Quốc Khánh, Trưởng phòng Quản lý xuất nhập cảnh, cho biết trước đây người dân phải tới tận trụ sở để lấy tờ khai, điền thông tin rồi xác nhận tại công an phường sở tại, sau đó tiếp tục quay lại nộp tờ khai và chờ lấy hộ chiếu. Còn với hình thức cấp hộ chiếu online, công dân có nhu cầu có thể truy cập vào trang web http://hochieu.cahn.vn để khai thông tin cá nhân tiết kiệm được tối đa thời gian phải ngồi chờ hoặc xếp hàng làm thủ tục.

Trong vòng 30 ngày sau khi khai thông tin cá nhân qua mạng, công dân xin cấp hộ chiếu phải tới trụ sở Phòng Quản lý xuất nhập cảnh để nhận dạng và chụp ảnh, nếu không mã khai báo sẽ tự hủy. Sau khi hoàn tất các thủ tục, nếu công dân có nhu cầu, hộ chiếu sẽ được chuyển đến nhà theo dịch vụ chuyển phát nhanh. Giá cước áp dụng với mỗi hộ chiếu tại các quận nội thành là 15.000 đồng và tại các huyện ngoại thành, thị xã là 20.000 đồng.

Hà An

Nguồn: http://www.thanhnien.com.vn

Bạn hãy đọc thêm Làm hộ chiếu nhanh, thủ tục làm hộ chiếu

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!
CÔNG TY DỊCH THUẬT PHÚ NGỌC VIỆT
TƯ VẤN LÀM HỘ CHIẾU NHANH TRONG NGÀY
217/2A1 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.17, Q. Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: (028) 3513 6013 | (028) 3514 7916 | Di động: 0962 9497 10

Email: pnvt07@gmail.com ; pnvt06@gmail.com 

Than phiền và góp ý: pnvtvn@gmail.com

Bình luận