Pin It

Thủ tục gia hạn hộ chiếu

Đây là trường hợp dành cho người Việt Nam ở nước ngoài, có hộ chiếu Việt Nam nhưng chưa thể về Việt Nam kịp để gia hạn hộ chiếu, đây là thông tin hữu ích cho những bạn ở nước ngoài. Bài này sẽ giới thiệu Thủ tục gia hạn hộ chiếu.

Thủ tục gia hạn hộ chiếu

Trả lời vể thủ tục gia hạn hộ chiếu

Theo quy định Nghị định số 136/2007/NĐ-CP ngày 17/8/2007 của Chính phủ và Thông tư liên tịch số 08/2009/TTLT-BCA-BNG ngày 20/11/2009 của Bộ Công an và Bộ Ngoại giao về việc hướng dẫn cấp hộ chiếu phổ thông và giấy thông hành cho công dân Việt Nam ở nước ngoài, trong vòng 12 tháng trước khi hộ chiếu hết hạn, người có nhu cầu gia hạn hộ chiếu phải đến cơ quan đại diện ngoại giao của Việt Nam tại nước sở tại làm tờ khai đề nghị gia hạn hộ chiếu. Nếu hộ chiếu còn nguyên vẹn, không có dấu hiệu bị tẩy xóa, sửa chữa ở trang nhân thân, không bị thay ảnh, thay trang hoặc khâu lại… thì trong thời hạn 5 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan đại diện ngoại giao sẽ gia hạn hộ chiếu.

Như vậy, nếu hộ chiếu của bạn hết hạn trước khi về Việt Nam thì bạn cần đến cơ quan đại diện ngoại giao của Việt Nam tại nước sở tại làm tờ khai đề nghị gia hạn. Nếu bạn vẫn kịp về Việt Nam thì liên hệ Cục Quản lý xuất nhập cảnh (Bộ Công an) tại TPHCM

  • Cục quản lý xuất nhập cảnh

  • 254, Nguyễn Trãi, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, Hồ Chí Minh
  • (84-8) 39 200 353 – 39 202 300 (84-8) (84-8) 39 200 353 – 39 202 300
 hoặc phòng quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh, thành phố nơi bạn cư trú làm thủ tục gia hạn hộ chiếu.
Nếu cần thêm thông tin về thủ tục gia hạn hộ chiếu, gọi ngay chúng tôi để tư vấn tốt nhất!
Đánh giá bài viết!

Advertisement