Những điều cần biết khi làm hộ chiếu

Trước tiên theo quy định pháp luật về hộ tịch thì mọi công dân không phân biệt tuổi  tác đều có thể nộp đơn xin cấp hộ chiếu phổ thông nếu như không vi phạm pháp luật. Tuy nhiên, đối với những ai xin cấp mới ộ chiếu hay làm hộ chiếu lần đầu, thì Những điều cần biết khi làm hộ chiếu là cần thiết để không mất nhiều thời gian và chi phí.

 > Dịch vụ làm hộ chiếu > Dịch thuật công chứng > Công ty dịch thuật tphcm

Những điều cần biết khi làm hộ chiếu

– Xác định địa chỉ của Cơ quan xuất nhập cảnh thường là Phòng xuất nhập cảnh tại các tỉnh và thành phố. Hoặc có thể vào google.com.vn đánh tên phòng xuất nhập cảnh đang tìm.

– Tải mẫu tờ khai làm hộ chiếu và điền sẵn thông tin. Nếu có kèm theo bé thì phải xin xác nhận của công an địa phương nơi người nộp đơn xin đang cư trú. Công An địa phương có trách nhiệm xác nhận vào phần dưới trái của  tờ khai và điều này được pháp luật quy định.

– Chuẩn bị 4 hình 4×6 cm phông nền trắng, không đeo kính ,chụp nhìn thẳng

– Chuẩn bị hộ khẩu và cmnd gốc khi nộp hồ sơ để đối chiếu và lăn dấu tay

– Sau khi đến phòng xuất nhập cảnh, bạn vào đó mua bộ hồ sơ yêu cầu và thay thế bằng tờ khai làm hộ chiếu đã điền, như vậy sẽ không phải mất nhiều thời gian đi lại, chỉ một lần đến là làm được ngay.

– Chú ý: cmnd phải là gốc còn hiệu lực không quá 15 năm và phải rõ số cmnd, ngày và nơi cấp, không bị nhào nát hay mờ. Nếu mờ hay hết hạn cmnd, thì phải xin cấp lại cmnd trước khi nộp hồ sơ làm hộ chiếu.

– Người có hộ khẩu tỉnh nào thì phải xin hộ chiếu tại Phòng xuất nhập tại tỉnh đó. Nếu khác thì trên tờ khai xin cấp hộ chiếu phải có dấu xác nhận của công an địa phương. Tốt nhất là phải có sổ đăng ký tạm trú KT3.

– Sau khi hoàn tất hồ sơ và được tiếp nhận bởi cán bộ tiếp nhận, người được cấp hộ chiếu sẽ nhận biên nhận và trên đó có ghi thông tin ngày trả hồ sơ làm hộ chiếu.

– Phải giữ kỹ biên nhận vì làm mất sẽ không nhận được hộ chiếu .

– Việc nhận hộ chiếu có thể thực hiện thông qua dịch vụ chuyển phát nhanh đặt gần phòng xuất nhập cảnh. Tuy nhiên, chỉ có dịch vụ này ở một số tỉnh thành phố lớn mà thôi.

– Chỉ nên dùng dịch vụ chuyển phát nhanh có đảm bảo vì nếu có thất lạc có cơ sở mà tìm lại.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top