Quy định việc nộp hồ sơ xin cấp hộ chiếu phổ thông

Việc nộp hồ sơ xin cấp hộ chiếu phổ thông là bắt buộc cá nhân người nộp phải đích thân đi nộp, trường hợp uỷ quyền cho cơ quan tổ chức thì rất phức tạp, chúng tôi khuyên bạn nên tự nộp là tốt nhất. Quy định việc nộp hồ sơ xin cấp hộ chiếu phổ thông dưới đây sẽ hướng dẫn bạn thực hiện đúng quy định pháp luật về xuất nhập cảnh, đặc biệt là thủ tục làm hộ chiếu. Trong trường hợp bất đắc dĩ bạn không thể tự nộp và “cần hộ chiếu nhanh”, hãy gọi ngay Công Ty Dịch Thuật Phú Ngọc Việt để chúng tôi xử lý cho bạn.

Quy định việc nộp hồ sơ xin cấp hộ chiếu phổ thông

Quy định việc nộp hồ sơ:

  • Người đề nghị cấp, cấp đổi hộ chiếu phải trực tiếp đến Cơ quan XNC nộp hồ sơ, khi đi mang theo CMND bản chính và hộ chiếu còn hạn sử dụng (nếu có).
  • Khi đề nghị sửa đổi chi tiết nhân thân trong hộ chiếu, công dân phải co giấy tờ pháp lý kèm theo hoặc khi mất hộ chiếu phải có đơn cớ mất.
  • Thời gian giải quyết hồ sơ nộp tại Phòng QLXNC là 08 ngày làm việc, không kể ngày tiếp nhận hồ sơ xuất cảnh.

Trường hợp uỷ thác cho cơ quan, tổ chức có tư cách pháp nhân nộp hồ sơ:

  • Người uỷ thác khai và ký tên vào tờ khai TK/XC, có dấu giáp lai ảnh và xác nhận của thủ trưởng cơ quan, tổ chức được uỷ thác.

Trường hợp gửi hồ sơ qua đường bưu điện:

  • Tờ khai TK/XC phải được Công an Phường, xã nơi thường trú hoặc tạm trú xác nhận và đóng dấu giáp lai ảnh, kèm theo bản photocopy CMND.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top