TP.HCM mở website thực hiện thủ tục cấp đổi hộ chiếu

Tại TP.HCM, thủ tục làm hộ chiếu sẽ giảm từ 15 ngày xuống còn 8 ngày khi người dân có thể thực hiện các tờ khai qua Internet.

Ngày 11/8, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh – Công an TP.HCM đã chính thức mở website hành chính công mức độ 3 với địa chỉ http://xnc.catphcm.bocongan.gov.vn/wps/portal giúp người dân trên địa bàn thành phố thực hiện tờ khai, cấp đổi hộ chiếu qua Internet.
TP.HCM mở website thực hiện thủ tục cấp đổi hộ chiếu
Theo đại tá Nguyễn Văn Anh – Trưởng Phòng Quản lý xuất nhập cảnh (Công an TP.HCM), việc khai trực tuyến hồ sơ tại website giúp giảm thiểu các sai sót so với hình thức khai thủ công. Đồng thời, người dân có thể thực hiện tờ khai ở bất cứ điểm nào có kết nối Internet. Sau 3 giờ kể từ khi làm thủ tục khai trực tuyến, hồ sơ và thông tin sẽ được chuyển về phòng quản lý xuất nhập cảnh.
Khi đến nộp hồ sơ, người dân sẽ được cấp số thứ tự ưu tiên. Khi có biên nhận, người dân có thể đăng ký bưu điện thực hiện dịch vụ chuyển phát hộ chiếu tận nhà hoặc đến nơi làm việc. Sau 12 giờ, người dân có thể tra cứu thông tin tình trạng giải quyết hồ sơ ngay tại website hoặc thông qua dịch vụ tin nhắn SMS, hộp thư thoại. Với phương pháp mới này, thủ tục làm hộ chiếu sẽ giảm còn 8 ngày thay vì 15 ngày như trước đây.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top