Phân vùng của các cục quản lý xuất nhập cảnh

Ở Việt Nam, có 3 cục xuất nhập cảnh theo 3 miền là Bắc, Trung và Nam. Phân vùng quản lý của các cục xuất cảnh theo đơn vị hành chính là tỉnh như sau:

Các tỉnh miền Nam: Bình thuận, Lâm Đồng, Bình Phước, Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh, Bà Rịa-Vũng Tàu, Thành phố Hồ Chí Minh, Long An, Đồng Tháp, Tiền Giang, An Giang, Bến Tre, Vĩnh Long, Trà Vinh, Hậu Giang, Kiên Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, Thành phố Cần Thơ

Khi công dân có hộ khẩu từ các tỉnh miền Nam này sẽ bị chi phối bởi Cục xuất nhập cảnh TP.HCM tại 254 Nguyễn Trãi, Q.1, TP.HCM. Cục thể là việc làm hộ chiếu sẽ do Cục này quyết định có được cấp hộ chiếu hay không.

Trong bài viết này, tôi chỉ nói đến việc nhận kết quả hộ chiếu tại Cục xuất nhập cảnh TPHCM.

Công dân ở các tỉnh còn lại khi làm hộ chiếu sẽ bị chi phối bởi Cục xuất nhập cảnh miền Trung và Bắc.

Câu hỏi đặt ra? Vậy tôi có hộ khẩu ở Lào Cai thì có thể làm hộ chiếu tại TPHCM do nơi làm việc của tôi ở TPHCM, không có điều kiện về Lào Cai để nộp hồ sơ xin hộ chiếu?

Trả lời: Theo quy định, người có hộ khẩu tỉnh nào thì làm hộ chiếu tại tỉnh đó hoặc nộp tại tỉnh khác hộ khẩu thường trú với điều kiện bạn phải đăng ký KT3 và xác nhận của công an địa phương lên tờ khai làm hộ chiếu và thời gian giải quyết là 10-14 ngày kể từ ngày hồ sơ nộp hợp lệ. Trường hợp bạn muốn nhận hộ chiếu nhanh trước thời hạn quy định trên hay bạn không có KT3, không sổ tạm trú thì bạn nên biết cách phân vùng đơn vị hành chính theo tỉnh. Sở dĩ phân vùng địa vị hành chính như trên để giúp các bạn biết được rằng i) nếu bạn có hộ khẩu thuộc các tỉnh miền Nam thì các bạn có thể nộp và nhận kết quả tại các tỉnh miền Nam, hoặc bạn có thể nộp tại các tỉnh miền Nam và nhận kết quả tại TPHCM; ii) nếu bạn có hộ khẩu không thuộc miền Nam thì cách duy nhất là bạn phải nộp và nhận kết quả tại TPHCM.

Để biết thêm nơi và thủ tục làm hộ chiếu, các bạn hãy gọi ngay chúng tôi để được tư vấn tốt nhất về làm hộ chiếu trong ngày.

Các tỉnh miền Trung: Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên-Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hoà, Kon Tum, Gia Lai, Đắc Lắc, Đắc Nông và. Ninh thuận

Các tỉnh miền Bắc: Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Hoà Bình, Lai Châu, Sơn La, Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Phú Thọ, Bắc Giang, Quảng Ninh, Bắc Ninh, Hà Nam, Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Nam Định, Ninh Bình, Thái Bình, Vĩnh Phúc

Chúc các bạn vui!

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!
CÔNG TY DỊCH THUẬT PHÚ NGỌC VIỆT
TƯ VẤN LÀM HỘ CHIẾU NHANH TRONG NGÀY
217/2A1 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.17, Q. Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: (028) 3513 6013 | (028) 3514 7916 | Di động: 0962 9497 10

Email: pnvt07@gmail.com ; pnvt06@gmail.com 

Than phiền và góp ý: pnvtvn@gmail.com

Bình luận