Cách làm hộ chiếu cho trẻ em

Cách làm hộ chiếu cho trẻ em hay cách thức thực hiện hộ chiếu cho trẻ em là trình tự thực hiện thủ tục làm hộ chiếu cho trẻ em. Cách làm hộ chiếu cho trẻ em khá đơn giản, thường được mô tả cụ thể trên các trang web. Để giúp bạn nhanh chóng nắm được những thông tin cần thiết, quan trọng, thì PNVT sẽ giới thiệu một cách ngắn gọn cách làm hộ chiếu riêng cho trẻ em để bé có thể cùng xuất nhập cảnh với gia đình của mình.

cách làm hộ chiếu cho trẻ em

Hộ chiếu cho trẻ em là gì?

Hộ chiếu cho trẻ em là loại giấy tờ nhận dạng, xác định rõ quốc tịch của trẻ em khi sang một quốc gia khác. Hộ chiếu là một cuốn sổ nhỏ có nhiều trang để lưu những thị thực cho phép nhập cảnh các quốc gia khác. Hiện nay có nhiều dạng hộ chiếu khác nhau, có thể tồn tại ở dạng cuốn sổ hoặc một tấm thẻ nhỏ.

Vai trò của hộ chiếu trẻ em?

Hộ chiếu trẻ em cũng như hộ chiếu người lớn, đó là loại giấy tờ tùy thân dùng để xuất nhập cảnh. Hộ chiếu có thể hiểu là chứng minh thư quốc tế để trẻ ra nước ngoài cũng như quay trở lại quốc gia của mình. Không có hộ chiếu, trẻ sẽ không làm được thủ tục xin visa, xuất cảnh, nhập cảnh quốc gia khác (trừ trường hợp các quốc gia miễn thị thực visa cho công dân có hộ chiếu Việt Nam). Song dù gì đi chăng nữa thì hộ chiếu là loại giấy tờ quan trọng, không thể thiếu của người muốn xuất cảnh và nhập cảnh một quốc gia khác.

Cách làm hộ chiếu cho trẻ em?

Bước 1: Tải mẫu khai làm hộ chiếu X01. Điền đầy đủ thông tin và dán hình lên mẫu tờ khai làm hộ chiếu.

Bước 2: Mẫu tờ khai làm hộ chiếu X01 phải mang đến công An phường nơi thường trú/tạm trú xác nhận và đóng dấu giáp lai ảnh.

Bước 3: Kiểm tra, tập hợp thành 01 bộ hồ sơ với các văn bản sau: mẫu tờ khai X01, giấy khai sinh của bé.

Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị chứng minh nhân dân gốc của bạn, hộ khẩu photo của gia đình bạn, lệ phí làm hồ sơ.

Bước 4: Nộp hồ sơ tại cơ quan xuất nhập cảnh, nhận phiếu hẹn trả kết quả

Bước 5: Đúng ngày lên nhận kết quả (khi nhận kết quả nên mang theo chứng minh nhân dân).

Hình thức thực hiện hồ sơ làm hộ chiếu cho trẻ em:

Có 2 hình thức thực hiện hồ sơ làm hộ chiếu cho trẻ em, cụ thể:

– Trực tiếp nộp hồ sơ và nhận kết quả tại cơ quan xuất nhập cảnh.

– Ủy thác cho cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp có tư cách pháp nhân nộp hồ sơ và nhận kết quả hồ sơ làm hộ chiếu cho trẻ em.

Như vậy, với bài viết cách làm hộ chiếu cho trẻ em, PNVT hy vọng, các bạn có thể nhanh chóng hoàn thành thủ tục làm hộ chiếu cho trẻ em. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về vấn đề này, vui lòng liên hệ với công ty của chúng tôi. PNVT chúng tôi sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ bạn thực hiện tốt nhất hồ sơ làm hộ chiếu cho trẻ em.

1 thought on “Cách làm hộ chiếu cho trẻ em”

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top