Quy trình làm hộ chiếu phổ thông

Quy trình làm hộ chiếu phổ thông là quy trình chung cho bất kỳ tỉnh, thành phố nào, gồm quy trình làm hộ chiếu tại TPHCM, quy trình làm hộ chiếu phổ thông tại Hà Nội…Quy trình làm hộ chiếu tuy đơn giản, nhưng nếu không rõ, tức không chuẩn bị chu đáo thì sẽ mất nhiều thời gian đi lại và làm cho bạn cảm thấy khó chịu vì những thủ tục này gây ra, từ đó có thể làm phát sinh thêm chi phí và thời gian đi lại. Hiểu được khó khăn này, Công Ty Dịch Thuật Phú Ngọc Việt (PNVT) mạng phép đưa ra Quy trình làm hộ chiếu chung cho tất cả các tỉnh thành của Việt Nam.

quy trình làm hộ chiếu

Quy trình làm hộ chiếu phổ thông

Quy trình làm hộ chiếu dưới đây sẽ giúp bạn chuẩn bị chu đáo và được tiếp nhận được ngay khi nộp thủ tục làm hộ chiếu

Bước 1: Tải mẫu tờ khai làm hộ chiếu tại đây hoặc https://lamhochieunhanh.vn/mau-to-khai-lam-ho-chieu-pho-thong-moi-nhat-2015-2016-2017-2018/. Điền đây đủ thông tin, chuẩn bị 4 ảnh 4×6 cm (phông nền trắng, không đeo mắt kính, chụp nhìn thẳng, không đội nón…) để dán lên mẫu tờ khai làm hộ chiếu.

Bước 2: Trong tờ giấy A5, dán 2 ảnh 4×6, ghi đầy đủ thông tin họ tên và địa chỉ

Chú ý: ảnh chụp trong vòng 03 tháng gần nhất, và phải thống nhất với nhau. Có thể chụp ở tiệm ảnh gần Phòng xuất nhập cảnh và lấy nhanh trong 5 phút nếu không kịp chụp ảnh.

Bước 3: Tập hợp thành phần hồ sơ: mẫu tờ khai xin cấp hộ chiếu, CMND gốc, hộ khẩu photo, tờ khai A5

Bước 4: Nộp hồ sơ tại Phòng xuất nhập cảnh và nhận phiếu hẹn trả kết quả nếu hợp lệ.

Bước 5: Đúng ngày hẹn, lên nhận kết quả. Khi nhận kết quả, nhớ mang theo CMND gốc.

quy trình làm hộ chiếu phổ thông

Những điều cần lưu ý về quy trình làm hộ chiếu

Để việc nộp thủ tục làm hộ chíêu diễn ra nhanh chóng và suông sẻ, bạn cần chú ý những điểm sau:

  • Tải mẫu tờ khai làm hộ chiếu và điền sẵn thông tin, ký tên đầy đủ
  • Chuẩn bị 4 ảnh 4x6cm phông nền trắng, không đéo kính
  • Chuẩn bị 200.000 đ để nộp phí làm hộ chiếu
  • Mang theo CMND gốc & hộ khẩu gốc (cho chắc)
  • Khi đến nhận kết quả, phải mang theo CMND để đối chiếu
  • Kiểm tra thông tin trên hộ chiếu về họ tên, ngày tháng năm sinh, giới tính, số CMND. Rất nhiều trường hợp bị sai thông tin, tuy nhiên, nếu phát hiện ngay lúc nhận kết quả thì bạn sẽ có cơ hội được sửa lại mà không phải tốn nhiều thời gian đi lại.
  • Trường hợp bạn nhận hộ chiếu, về nhà mới kiểm tra thì bạn phải bổ sung thêm giấy khai sinh…thủ tục gồm rà lắm, các bạn nhớ kỹ điều này.

quy trình làm hộ chiếu phổ thông tại hà nội

Làm gì nếu tôi không chụp ảnh nếu không theo quy trình làm hộ chiếu

Các bạn an tâm, trong trường hợp bạn quên chụp ảnh, cũng không sao, thường bên cạnh phòng xuất nhập cảnh có chỗ chụp ảnh nhanh, tuy nhiên chịu phí cao tí khoảng 40-40k gì đó.

Chỉ khoảng 5-10 phút là có ngay 4 ảnh 4×6 cm cho bạn.

Cái quan trọng nhất là mang theo hộ khẩu gốc, cmnd gốc thì mọi việc đều có thể giải quyết.

Trường hợp bạn không có mẫu tờ khai làm hộ chiếu, bạn đừng lo, ở phòng xuất nhập cảnh sẽ phát mẫu đơn cho bạn, tuy nhiên, nếu bạn điền sẵn ở nhà thì bạn có thể xếp hàng và nộp ngay hồ sơ, không phải ngồi điền form mẫu thì mất nhiều thời gian hơn.

Như vậy quy trình làm hộ chiếu phổ thông đã nêu rất rõ và những cách để bạn an tâm trong trường hợp không chụp ảnh, không in ra, không điền sẵn mẫu tờ khai làm hộ chiếu, chỉ cần mang theo CMND gốc, hộ khẩu gốc là mọi việc sẽ giải quyết xong. Trong trường hợp bạn còn thắc mắc gì, hoặc trường hợp muốn làm hộ chiếu nhanh thì gọi ngay cho PNVT nhé. Chúng tôi luôn mang đến giải pháp tốt nhất cho bạn.

Scroll to Top