ViettelPost mở dịch vụ phát trả hộ chiếu tại địa chỉ

Từ trung tuần tháng 3/2014, Công ty Bưu chính Viettel Hà Nội thuộc Tổng Công ty Bưu chính Viettel (ViettelPost) chính thức triển khai cung cấp dịch vụ chuyển trả hộ chiếu tại địa chỉ.

Đây là bước hiện thực hóa chương trình hợp tác giữa ViettelPost và Công an TP. Hà Nội nhằm mục đích giúp người dân tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại khi có nhu cầu làm hộ chiếu.

ViettelPost mở dịch vụ phát trả hộ chiếu tại địa chỉ
Với dịch vụ chuyển trả hộ chiếu tại địa chỉ, khách hàng có nhu cầu sẽ được nhân viên ViettelPost Hà Nội chuyển phát hộ chiếu tới tại địa chỉ khách hàng yêu cầu. (Ảnh: M.T)

ViettelPost cho biết, dịch vụ chuyển trả hộ chiếu tại địa chỉ đã được Công ty Bưu chính Viettel Hà Nội, đơn vị thành viên của Tổng Công ty Bưu chính Vietteltriển khai cung cấp thử nghiệm từ ngày 17/2 đến 9/3/2014. Trong thời gian đầu, với mục đích giới thiệu để người dân quen dần với dịch vụ, trung bình mỗi ngày ViettelPost nhận được từ 15 – 20 bộ hồ sơ của khách hàng có nhu cầu được chuyển trả hộ chiếu tại địa chỉ. Thời điểm hiện tại, sau khi ViettelPost Hà Nội đã đưa vào triển khai cung cấp chính thức, số lượng khách hàng sử dụng dịch vụ chuyển trả hộ chiếu tại địa chỉ đã tăng lên đáng kể. Theo thống kê, trong 10 ngày vừa qua, đã có gần 400 khách hàng dùng dịch vụ chuyển phát hộ chiếu tại địa chỉ do ViettelPost Hà Nội cung cấp. Như vậy, trung bình mỗi ngày có khoảng 40 khách hàng đăng ký dùng dịch vụ này, tăng gấp đôi so với giai đoạn thử nghiệm.

ViettelPost mở dịch vụ phát trả hộ chiếu tại địa chỉ
Dùng dịch vụ chuyển trả hộ chiếu tại địa chỉ của ViettelPost, khách hàng có thể gửi tin nhắn theo cú pháp “Track (mã phiếu gửi)” tới đầu số 178 để tra cứu thông tin về bưu gửi. (Ảnh: M.T)

Về mức phí sử dụng dịch vụ, ViettelPost Hà Nội áp dụng mức phí 15.000 đồng/hộ chiếu đối với địa chỉ nhận tại các quận nội thành Hà Nội; còn với địa chỉ nhận tại các huyện ngoại thành Hà Nội, mức phí dịch vụ là 20.000 đồng/hộ chiếu. Hiện nay, để khuyến khích các khách hàng sử dụng dịch vụ mới, ViettelPost đang có chương trình khuyến mãi giảm giá 15% phí chuyển phát hộ chiếu tại địa chỉ. Đồng thời, với những hộ chiếu có cùng địa chỉ nhận, ViettelPost chỉ thu thêm 10.000 đồng/ hộ chiếu, từ hộ chiếu thứ 2 trở đi. Thời gian áp dụng chương trình khuyến mãi này sẽ kéo dài từ nay cho đến ngày 30/9/2014.

6 bước để sử dụng dịch vụ chuyển phát hộ chiếu tại địa chỉ của ViettelPost:
Bước 1: Đăng ký thủ tục cấp, đổi hộ chiếu (Theo quy định của Phòng xuất nhập cảnh Công an TP.Hà Nội) –
Bước 2: Khai đầy đủ thông tin trên phiếu gửi của ViettelPost
Bước 3: Ghi số CMND, số hộ chiếu (số giấy hẹn) lên phiếu gửi của ViettelPost
Bước 4 : Thanh toán cước phí chuyển phát hộ chiếu tại nhà (Cước phí theo bảng giá quy định của ViettelPost)
Bước 5: Sau khi thanh toán cước, khách hàng giữ lại liên 3 (phiếu gửi) để theo dõi hành trình của bưu gửi trên trang web của ViettelPost (tại địa chỉ: viettelpost.com.vn). Ngoài ra, khách hàng còn có thể tra cứu thông tin bưu gửi qua mạng di động bằng cách gửi tin nhắn có cú pháp “Track (mã phiếu gửi)” gửi 178. Ví dụ như, “Track(dấu cách) 12345678” gửi 178.
Bước 6: Khi nhận hộ chiếu, khách hàng cần trình CMND và giấy hẹn để kiểm tra.

Xem thêm dich thuat, visa viet nam

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top