Những lưu ý khi làm thủ tục cấp hộ chiếu tại Công an Hà Nội

ANTĐ – CATP Hà Nội tổ chức kê khai trực tuyến cấp hộ chiếu cho công dân trên địa bàn thành phố. Việc kê khai có thể thực hiện tại nhà, cơ quan hoặc nơi công cộng trước khi đến cơ quan quản lý xuất nhập cảnh và chỉ cần mang theo CMND (còn giá trị) để làm thủ tục kiểm tra, đối chiếu chi tiết

Đối với công dân trên 14 tuổi khi làm thủ tục đề nghị cấp hộ chiếu cần truy cập vào trang web http://hochieu.cahn.vn/  trên các phương tiện có kết nối internet như máy vi tính, điện thoại,  iPad… Việc kê khai có thể thực hiện tại nhà, cơ quan hoặc nơi công cộng trước khi đến cơ quan quản lý xuất nhập cảnh và chỉ cần mang theo CMND (còn giá trị) để làm thủ tục kiểm tra, đối chiếu chi tiết nhân thân và đặc điểm nhận dạng.

Đối với công dân tỉnh ngoài tạm trú trên địa bàn Hà Nội mang theo CMND (còn giá trị) và sổ tạm trú trên địa bàn Hà Nội do Công an phường, xã, thị trấn nơi tạm trú cấp.

Riêng đối với trẻ em dưới 14 tuổi không thực hiện kê khai trực tuyến. Cha hoặc mẹ kê khai cho con trên mẫu giấy X01; nộp kèm 2 ảnh cỡ 3x4cm, 2 giấy khai sinh bản sao (hoặc 1 bản sao và 1 bản photocopy).

Tờ khai có đóng dấu giáp lai vào ảnh và xác nhận của Công an phường, xã, thị trấn nơi trẻ em đó thường trú hoặc tạm trú. CMND còn giá trị sử dụng là có thời hạn 15 năm, không bị bong tróc, ép lại, tẩy xóa đặc điểm nhận dạng, mờ chữ, mờ số, thay đổi hộ khẩu thường trú cấp tỉnh…

Theo chỉ huy Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh CATP Hà Nội, việc kê khai thông tin cấp hộ chiếu qua mạng Internet có thể tiến hành nhiều lần cho đến khi nội dung kê khai chính xác được xác nhận. Công dân tiến hành kê khai qua mạng trước khi đến Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh, sẽ giúp giảm áp lực và giúp cán bộ chức năng có thêm điều kiện phục vụ tốt nhất.

Mọi vướng mắc nếu có khi kê khai trực tuyến và làm thủ tục cấp hộ chiếu, công dân liên hệ với Phòng Quản lý xuất nhập cảnh; địa chỉ: 44 Phạm Ngọc Thạch, quận Đống Đa và số 2 Phùng Hưng, quận Hà Đông, Hà Nội. Điện thoại: 04.39391515-04.39397001 (trong giờ hành chính) và 04.39391506 (sau 17h hàng ngày) để được hướng dẫn. Hoặc truy cập trang web http://hochieu.cahn.vn để được biết thêm thông tin.

Nguồn: Công Ty Dịch Thuật Phú Ngọc Việt Sưu tầm – Dịch tiếng Thái Lan

Scroll to Top