Nên nộp đơn trước vài tuần xin thị thực vào Hoa Kỳ

(HQ Online)-Ngày 28-7, Tổng lãnh sự quá Hoa Kỳ tại TP.HCM phát đi thông báo Hệ thống xét duyệt thị thực của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ hiện đang gặp một số sự cố về kỹ thuật, trong đó có cả sự cố ngưng hoạt động kể từ ngày 19-7.

> Dịch vụ visa > Gia hạn visa > Làm hộ chiếu > Dịch công chứng

Nên nộp đơn trước vài tuần xin thị thực vào Hoa Kỳ

Ảnh minh họa

Ông David McCawley, đại diện Lãnh sự cấp cao tại Việt Nam, thuộc Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP.HCM cho rằng, những sự cố này đã ảnh hưởng đến sự vận hành xét duyệt thị thực trên toàn cầu, và dẫn đến sự tồn đọng kéo dài việc xét duyệt hồ sơ thị thực vào Hoa Kỳ.

Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã nỗ lực khắc phục sự cố để hệ thống có thể trở lại hoạt động bình thường, tuy nhiên tiến trình xét duyệt thị thực đang vẫn tiếp tục bị trì hoãn một cách đáng kể. Khi hệ thống cấp thị thực được phục hồi, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ sẽ ưu tiên việc cấp xét thị thực cho những hồ sơ thuộc thị thực định cư.

Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ khuyến nghị người dân nên hoãn việc sắp xếp kế hoạch khởi hành cho đến khi nhận được thị thực, đồng thời nên sớm hoạch định và nộp đơn xin thị thực ít nhất vài tuần trước ngày dự kiến khởi hành đến Hoa Kỳ.

Lê Thu

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!
CÔNG TY DỊCH THUẬT PHÚ NGỌC VIỆT
TƯ VẤN LÀM HỘ CHIẾU NHANH TRONG NGÀY
217/2A1 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.17, Q. Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: (028) 3513 6013 | (028) 3514 7916 | Di động: 0962 9497 10

Email: pnvt07@gmail.com ; pnvt06@gmail.com 

Than phiền và góp ý: pnvtvn@gmail.com

Bình luận