Liban lần đầu tiên áp đặt hạn chế thị thực với người Syria do làn sóng người tị nạn Syria

Trước đây, 1,7 triệu người tị nạn Syria tại Jordan, Lebanon, Thổ Nhĩ Kỳ, Iraq và Ai Cập sẽ đối mặt với khủng hoảng lương thực do ngân sách của Chương trình Lương thực Thế giới (WFP) đang gặp khủng hoảng và có thể trì hoãn, theo The Guardian hôm nay 1.12. Từ đó làn sóng người tị nạn Syria tăng vọt.

AFP đưa tin Liban sẽ lần đầu tiên áp dụng các biện pháp hạn chế thị thực đối với người Syria sau làn sóng hơn 1,1 triệu người tị nạn Syria tràn sang nước này.

Các quy định mới nói trên được công bố trên trang web của Cơ quan An ninh Liban và sẽ có hiệu lực từ ngày 5/1/2015 tới.

Theo quy định, thị thực nhập cảnh vào Liban được chia thành tám loại, trong đó có thị thực du lịch, điều trị y tế, kinh doanh, học tập.

Đây dường như là lần đầu tiên Liban yêu cầu công dân Syria phải xin thị thực bởi trong nhiều thập kỷ qua công dân hai nước này được tự do qua lại biên giới của nhau.

Quy định này là động thái mới nhất trong một loạt biện pháp mà Liban triển khai nhằm ngăn chặn dòng người tị nạn chạy trốn khỏi cuộc nội chiến ở Syria.

Lâu nay, các cơ quan và tổ chức viện trợ đã cảnh báo một quốc gia với dân số chỉ vẻn vẹn 4 triệu người như Liban đang bị nhấn chìm trong làn sóng người tị nạn Syria./.

Biện pháp hạn chế cấp thị thực đối với người Syria nhằm để hạn chế làn sóng này này. Với bất kỳ quốc gia nào có chiến tranh, nghèo đói, dịch nạn… thì người dân trong nước này đều phải gánh nhiều đau thương mất mác và đều cần sự hỗ trợ giúp đỡ của người khác về vật chất và tinh thần. Rất mong người dân Syria sớm đi vào ổn định.

Xem thêm Dịch vụ visa nhanh, dịch vụ giấy phép lao động, dịch thuật công chứng

Scroll to Top