Hồ sơ làm hộ chiếu

Hồ sơ làm hộ chiếu khá đơn giản. Nếu bạn chưa biết thủ tục, thành phần, hồ sơ làm hộ chiếu thì hãy liên hệ với PNVT chúng tôi. PNVT là công ty đa dịch vụ, có hơn 10 năm trong việc thực hiện các thủ tục hành chính liên quan đến yếu tố nước ngoài. Do đó, chúng tôi có thể tư vấn miễn phí giúp bạn nhanh chóng thực hiện tốt thủ tục làm hộ chiếu để xuất nhập cảnh.

hồ sơ làm hộ chiếu

Căn cứ pháp lý của hồ sơ làm hộ chiếu

Việt Nam đã ban hành khá nhiều văn bản quy định về hồ sơ làm hộ chiếu, dưới đây là một số văn bản mà PNVT tổng hợp được:
Thông tư số 29/2016/TT-BCA của Bộ Công An, ngày 06/7/2016 hướng dẫn việc cấp, sửa đổi, bổ sung hộ chiếu phổ thông ở trong nước cho công dân Việt Nam;

Thông tư số 03/2016/TT-BNG của Bộ Ngoại giao ngày 30/6/2016 hướng dẫn việc cấp, gia hạn, sửa đổi, bổ sung hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ và cấp công hàm đề nghị cấp thị thực;

Nghị định số 94/2015/NĐ-CP ngày 16 tháng 10 năm 2015 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số Điều của Nghị định số 136/2007/NĐ-CP;

Thông tư liên tịch 08/2009/TTLT/BCA-BNG hướng dẫn cấp hộ chiếu phổ thông và giấy thông hành ở nước ngoài theo Nghị định 136/2007/NĐ-CP về xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam do Bộ Công an – Bộ Ngoại giao ban hành

Nghị định số 136/2007/NĐ-CP ngày 17 tháng 8 năm 2007 của Chính phủ về xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam;

Xem thêm:

Thời hạn của hộ chiếu Việt Nam

Theo điều 2, thông tư số 29/2016/TT-BCA của Bộ Công An, ngày 06/7/2016 hướng dẫn việc cấp, sửa đổi, bổ sung hộ chiếu phổ thông ở trong nước cho công dân Việt Nam thì thời hạn của hộ chiếu Việt Nam được quy định như sau:

  • Hộ chiếu cấp cho công dân từ đủ 14 tuổi trở lên có thời hạn 10 năm, trừ các trường hợp: Công dân Việt Nam ở nước ngoài về nước bằng hộ chiếu do cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài cấp, có nhu cầu được cấp hộ chiếu mà không đủ điều kiện để làm thủ tục cấp lại hộ chiếu theo quy định tại khoản 3 điều 6 Thông tư này thì được xem xét cấp hộ chiếu có thời hạn không quá 01 năm để trở lại nước ngoài; Công dân Việt Nam thuộc trường hợp chưa được xuất cảnh (quy định tại Điều 21 Nghị định số 136/2007/NĐ-CP), nếu được Bộ trưởng Bộ Công an quyết định cho xuất cảnh (theo thẩm quyền quy định tại Khoản 2 Điều 26 Nghị định 136/2007/NĐ-CP) thì thời hạn hộ chiếu cấp cho công dân này do Bộ trưởng Bộ Công an quyết định.
  • Hộ chiếu có thời hạn 05 năm được cấp cho công dân Việt Nam thuộc các trường hợp sau: Trẻ em dưới 14 tuổi; Hộ chiếu cấp chung cho công dân Việt Nam và trẻ em dưới 09 tuổi là con của công dân đó.
  • Công dân Việt Nam đề nghị bổ sung con dưới 09 tuổi vào hộ chiếu của mình thì thời hạn của hộ chiếu sau khi bổ sung như sau:
    • Trường hợp hộ chiếu còn thời hạn không quá 05 năm thì thời hạn của hộ chiếu được giữ nguyên;
    • Trường hợp hộ chiếu còn thời hạn trên 05 năm thì thời hạn của hộ chiếu được điều chỉnh xuống còn 05 năm.
  • Trẻ em từ 09 tuổi đến dưới 14 tuổi không cấp chung vào hộ chiếu của cha hoặc mẹ; hộ chiếu được cấp riêng, có thời hạn 05 năm.

Hồ sơ làm hộ chiếu

Có nhiều loại hộ chiếu khác nhau, mỗi loại hộ chiếu có thành phần hồ sơ khác nhau. Hiện nay, PNVT chỉ tư vấn hồ sơ làm hộ chiếu phổ thông. Do đó, để nắm chính xác thành phần hồ sơ làm hộ chiếu phổ thông thì các bạn có thể liên hệ trực tiếp với PNVT của chúng tôi. Chúng tôi sẵn sàng tư vấn miễn phí giúp bạn thực hiện tốt hồ sơ làm hộ chiếu.

Các bạn có thể tham khảo bài viết “Thủ tục làm hộ chiếu tại TPHCM” qua trang web: https://lamhochieunhanh.vn/thu-tuc-lam-ho-chieu-tai-tphcm/ để biết về thành phần hồ sơ làm hộ chiếu phổ thông.

Lệ phí nộp hồ sơ làm hộ chiếu

Theo biểu mức thu phí, lệ phí cấp hộ chiếu, thị thực và các loại giấy tờ về xuất cảnh, nhập cảnh, quá cảnh và cư trú tại Việt Nam được ban hành kèm theo thông tư số 157/2015/TT-BTC ngày 08 tháng 10 năm 2015 của Bộ Tài chính thì mức thu lệ phí hộ chiếu được thể hiện như sau:

  • Cấp mới hộ chiếu: 200.000đ/ hộ chiếu
  • Cấp lại do bị hư hỏng hoặc mất: 400.000đ/hộ chiếu

PNVT sẵn sàng tư vấn miễn phí hồ sơ làm hộ chiếu để xuất nhập cảnh

PNVT là công ty đa dịch vụ, chúng tôi có hơn 10 năm thực hiện các thủ tục hành chính liên quan đến yếu tố nước ngoài. Do đó, các bạn có thể hoàn toàn an tâm khi PNVT của chúng tôi tư vấn về hồ sơ làm hộ chiếu để các bạn có thể thực hiện được dự định, kế hoạch xuất nhập cảnh của mình.

Vì vậy, nếu bạn đang có ý định du học, du lịch, làm việc, công tác, định cư nước ngoài thì hãy liên hệ với PNVT của chúng tôi để nắm những thông tin cần thiết khi thực hiện hồ sơ làm hộ chiếu.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top