Hồ sơ làm hộ chiếu cần những gì?

Hồ sơ làm hộ chiếu cần những gì? là câu hỏi mà bất kỳ một ai khi có ý định đi nước ngoài đều thắc mắc. Làm sao để bạn có thể chuẩn bị đầy đủ hồ sơ làm hộ chiếu và có được kết quả mong muốn ngay trong lần đầu tiên thực hiện thủ tục hành chính này. Sau đây, PNVT sẽ giới thiệu với các bạn thành phần hồ sơ làm hộ chiếu phổ thông, giúp bạn giải quyết được thắc mắc “làm hộ chiếu cần những gì” một cách đơn giản và nhanh chóng.

hồ sơ làm hộ chiếu

Làm hộ chiếu cần những gì?

Hồ sơ làm hộ chiếu phổ thông hiên nay được quy định trong thông tư số 29/2016/TT-BCA ngày 06 tháng 7 năm 2016 hướng dẫn việc cấp, sửa đổi, bổ sung hộ chiếu phổ thông ở trong nước cho công dân Việt Nam. Xem tham khảo thêm thủ tục làm hộ chiếu cho người ngoại tỉnh

Theo quy định của pháp luật Việt Nam hiện nay thủ tục, hồ sơ làm hộ chiếu phổ thông cho công dân từ 14 tuổi trở lên gồm những loại giấy tờ, văn bản sau đây:

– Hộ khẩu photo

– Chứng minh nhân dân bản gốc

– Tải, in ra và điền sẵn mẫu tờ khai xin cấp hộ chiếu hoặc chuẩn bị thông tin cá nhân, thông tin của bố, mẹ.

* Đối với công dân dưới 14 tuổi khi xin hộ chiếu đi cùng cha hoặc mẹ thì phải có giấy xác nhận của công an Phường về mối quan hệ huyết thống.

Lưu ý:

– Bạn sẽ được chụp hình tại cơ quan giải quyết thủ tục làm hộ chiếu.

– PNVT có thể tư vấn và hỗ trợ bạn thực hiện thủ tục làm hộ chiếu ở TPHCM cho các khách hàng có hộ khẩu từ Bình Thuận vào Nam.

– Bạn nên gọi điện cho PNVT của chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết, quy trình thực hiện thủ tục một cách nhanh gọn nhất.

Hồ sơ làm hộ chiếu nộp ở đâu?

Hồ sơ làm hộ chiếu cho cá nhân có thể nộp ở một trong ba nơi dưới đây:

– Thứ nhất, bạn có thể nộp tại Phòng Quản lý xuất nhập cảnh tỉnh thành nơi bạn đăng ký thường trú;

– Thứ hai, bạn có thể nộp tại Phòng Quản lý xuất nhập cảnh của tỉnh khác trong trường hợp bạn có sổ đăng ký tạm trú, KT3 hay xác nhận tạm trú của tỉnh khác;

– Thứ ba, bạn có thể nộp hồ sơ tại Phòng Quản lý xuất nhập cảnh TPHCM, trong trường hợp bạn đăng ký tạm trú tại TPHCM, có mặt tại TPHCM khi thực hiện thủ tục xin cấp hộ chiếu.

Trong quá trình thực hiện hồ sơ làm hộ chiếu, nếu bạn còn bất kỳ vướng mắc nào thì có thể liên hệ với PNVT. Chúng tôi sẵn sàng tư vấn và chia sẻ mọi thông tin, giúp bạn có thể làm hộ chiếu nhanh chóng và hiệu quả.

1 thought on “Hồ sơ làm hộ chiếu cần những gì?”

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top