Hộ chiếu Nhật Bản quyền lực nhất thế giới

Theo thông tin từ hãng cư trú và công dân toàn cầu – Henley & Partners công bố thì hộ chiếu Nhật Bản giữ vị trí số 1 thế giới, và công dân nước này có thể nhập cảnh vào 189 quốc gia mà không cần phải xin visa. Đây là kết quả được Henley Passport Index tiến hành khảo sát đối với 199 hộ chiếu khác nhau tại 227 điểm đến quốc gia và vùng lãnh thổ…

Hộ chiếu Nhật Bản quyền lực nhất thế giới

Bảng cập nhật chỉ số xếp hạng hộ chiếu (Henley Passport Index) cũng thể hiện thứ hạng hộ chiếu của các quốc gia khác như sau:

Ở vị trí số 2 là hộ chiếu của Singapore và Đức cùng với 188 nơi miễn visa.

Ở vị trí thứ 3 gồm hộ chiếu của các nước Hàn Quốc, Phần Lan, Pháp, Italy, Tây Ban Nha và Thụy Điển với 187 quốc gia không yêu cầu visa. Đồng hạng 4 là hộ chiếu Mỹ, Anh, Áo, Luxembourg, Hà Lan, Na Uy, Bồ Đào Nha.

Ở vị trí số 5 là hộ chiếu của Bỉ, Canada, Đan Mạch, Ireland và Thụy Sĩ.

Trong khi đó, tại khu vực Đông Nam Á, hộ chiếu Việt Nam xếp thứ 84 và được 51 quốc gia và vùng lãnh thổ miễn visa khi nhập cảnh. Campuchia và Lào đứng thứ 81 và 83 với lần lượt 54 và 52 nơi miễn visa cho công dân. Xem thêm làm hộ chiếu nhanhthủ tục làm hộ chiếu.

Xếp cuối bảng trong bảng cập nhật chỉ số xếp hạng hộ chiếu (Henley Passport Index) là hộ chiếu của Afghanistan và Iraq. Công dân hai nước này được 30 quốc gia và vùng lãnh thổ miễn visa khi nhập cảnh.

Scroll to Top