26 trường hợp xuất nhập cảnh trái phép

Để đảm bảo làm tốt công tác quản lý tình hình xuất nhập cảnh trái phép, Công an thị xã Nghĩa Lộ đã chủ động phối hợp, hướng dẫn công an các xã, phường thường xuyên theo dõi, bám nắm các trường hợp đi làm ăn xa, đón tiếp khách nước ngoài…

Để đảm bảo làm tốt công tác quản lý tình hình xuất nhập cảnh, Công an thị xã đã chủ động phối hợp, hướng dẫn công an các xã phường thường xuyên theo dõi, bám nắm các trường hợp đi làm ăn xa, đón tiếp khách nước ngoài… Qua đó, những tháng đầu năm 2013, Công an thị xã đã phát hiện 26 trường hợp xuất nhập cảnh trái phép, so với cùng kỳ năm 2012 tăng 15 trường hợp. Trong đó có 7 phụ nữ địa phương xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc từ những năm trước, hiện đã lấy chồng và sinh sống tại Trung Quốc về địa bàn thăm gia đình, 3 đối tượng người Trung Quốc nhập cảnh trái phép theo phụ nữ ở địa phương. 16 trường hợp người địa phương xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc lao động tự do và trở về… Đối với các trường hợp này, Công an thị xã đã làm việc làm rõ mục đích xuất nhập cảnh và đưa vào hồ sơ quản lý.

Đến thời điểm này, có 98 đối tượng xuất nhập cảnh trái phép được quản lý. Trong đó có 79 trường hợp đang ở Trung Quốc và 19 đối tượng đang ở địa bàn.

Khánh Linh, đài Nghĩa Lộ

Đọc thêm Làm hộ chiếu, thủ tục làm lại hộ chiếu bị mất

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top